Mkurugenzi wa Kinga na elimu ya afya atoa tahadhari juu ya ugonjwa wa kipindupindu...
Mkurugenzi Kinga na elimu ya afya Dkt. Mohd Dahoma akizungumza na waandishi wa Habari Ofisini kwake Wizara ya Afya juu tahadhari ya ukonjwa wa Kipindupindu hivyo amewashauri wananchi kununua chakula kilicho hifadhiwa vizuri ama chakula kimoto na kujiepusha kutumia juice zinazotengenezwa kienyeji.
Wananchi wametakiwa kuchukua tahadhari ya vyakula na vinywaji katika viwanja vya sikuu inayoanza kesho kutokana na tishio la maradhi ya kuharisha na kutapika ambayo yameanza kujitokeza katika nchi jirani.
Akizungumza na waandishi wa Habari Ofisini kwake Wizara ya Afya, Mnazimmoja, Mkurugenzi Kinga na elimu ya afya Dkt. Mohd Dahoma amewashauri wananchi kununua chakula kilicho hifadhiwa vizuri ama chakula kimoto na kujiepusha kutumia juice zinazotengenezwa kienyeji.
Dkt. Dahoma amesema katika viwanja vya sikukuu kunakuwa na mkusanyiko mkubwa wa watu na biashara ya vyakula na vinywaji vinakuwa vingi hivyo ameshauri watu wawe waangalifu chakula cha kununua.
“Chakula baridi na Juice zilizotengenezwa kwa njia za kienyeji sio busara kuzitumia katika kipindi hiki kwani hakuna uhakika wa maji yaliyotumiwa kutengeneza bidhaa hizo.”alisisitiza Dkt Dahoma.
Amewashauri wananchi kuwasimamia watoto wao wanapotaka kununua chakula katika viwanja vya sikukuu na wahakikishe chakula watakachonunua kiwe kilichohifadhiwa vizuri na kipo katika hali ya moto.
Amesema wamekuwa wakitoa elimu kupitia vyombo vya habari na mikutano ya hadhara juu ya kuchemsha maji na kujiepusha kununua chakula kilichowazi lakini bado baadhi ya wananchi wamekuwa hawatilii maanani suala hilo.
Katika kukabiliana na maradhi ya kuharisha na kutapika, Dkt. Dahoma amesema wanaendelea kutoa taaluma kwa kamati za Afya za shehia na kutoa vifaa vya kutunzia usafi kwa kamati hizo.
SOURCE:ZanziNews
Maoni
Chapisha Maoni